Aston Martin muốn "ngồi chung mâm" với Bentley, Rolls-Royce

  18/07/2016

  Admin

Aston Martin muốn "ngồi chung mâm" với Bentley, Rolls-Royce

  Lãnh đạo Aston Martin cho biết hãng xe Anh quốc này không muốn được xem như đối thủ cạnh tranh của Ferrari, mà muốn là Hermes của làng xe, với thương hiệu Lagonda sẽ cạnh tranh cùng phân hạng với Bentley và Rolls-Royce.

 

Trong cuộc trao đổi gần đây với các phóng viên, CEO Andy Palmer của Aston Martin cho biết, hãng muốn được nhìn nhận như một hãng xe sang nếu lên sàn chứng khoán (IPO) trong tương lai. 

Hiện Aston Martin đang triển khai kế hoạch phát triển kinh doanh nhằm xoay chuyển tình hình thua lỗ hiện tại. Do thị trường Trung Quốc ít hào hứng với xe thể thao, hãng sẽ mở rộng danh mục sản phẩm, bắt đầu bằng việc giới thiệu mẫu DBX crossover (ảnh dưới) trước năm 2020. 

Aston Martin DBX (Ảnh: Bloomberg)

Sau khi DBX có mặt trên thị trường, Aston Martin sẽ khôi phục thương hiệu Lagonda, tập trung vào các mẫu xe siêu sang để cạnh tranh với sản phẩm của Rolls-Royce và Bentley. 

Ông Palmer tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng kế hoạch của ông là cứ 8-9 tháng lại giới thiệu một mẫu xe mới. Trong năm 2016 tới sẽ là sự ra mắt của DB11 - mẫu xe kế nhiệm DB9. Ngay sau đó là phiên bản mới (facelift) của các mẫu Vantage và Vanquish.

Hotline: 0961 268 555